Bán đất nền dự án chính chủ, giá rẻ cập nhật T12/2023

Hiện đang có 32 tin đang giao dịch

Mặc định
  • Mặc định
  • Mới nhất
  • Giá thấp nhất
  • Giá cao nhât
  • Diện tích nhỏ nhất
  • Diện tích lớn nhất
1 2 > >>

Bán đất nền dự án CHÍNH CHỦ GIÁ RẺ

Bán đất nền dự án  luôn là một trong những hạng mục rất được giới đầu tư săn đón, bởi tính thanh khoản cao, khả năng sinh lời, giá thành rẻ. Việc Bán đất nền dự án  có lợi và cũng có hại, ẩn chứa nhiều rủi ro cao nếu trường hợp người mua còn thiếu nhiều kinh nghiệm. Do đó để quyết định đến việc đầu tư vào đất nền dự án còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố và thời điểm.

Nên đầu tư vào đất nền dự án hay không?

Đất nền dự án là gì? Cách kiểm tra pháp lý đất nền dự án

Bán đất nền dự án  là những mảnh đất trống chưa chịu sự tác động của con người như đạp, đào, đắp, san đất mà vẫn giữ nguyên được hiện trạng ban đầu và nằm trong những lô đất dự án quy hoạch của chủ đầu tư, chưa tiến hành thi công xây dựng.

Khi tiến hành xem và mua bán đất nền dự án, cần phải tìm hiểu rõ tính pháp lý của đất nền đó bao gồm những văn sản, hồ sơ cơ bản sau để tránh việc xảy ra ngoài ý muốn.

  • Thứ nhất: Hồ sơ pháp lý dự án bao gồm giấy Quyết định phê duyệt quy hoạch chi tiết 1/500 của cơ quan, người có thẩm quyền. Giấy chứng nhận quyền sở hữu và được phép sử dụng đất. Giấy chứng nhận đăng ký của chủ đầu tư và giấy chứng nhận đăng ký của doanh nghiệp.
  • Thứ hai: Nên kiểm tra xem công trình đã được đưa vào kinh doanh hay chưa, có giấy tờ sở hữu hoặc có tranh chấp đất đai về quyền sở hữu hay không.
  • Thứ ba: Hồ sơ chứng nhận đã hoàn tất các thủ tục giấy tờ liên quan như giải tỏa đền bù cho các khu đất dự án.
  • Thứ tư: Kiểm tra hồ sơ chấp thuận xây dựng của UBND quận, huyện. Xem rõ văn bản thể hiện khu đất đó đã được phép giao quyền sử dụng từ thẩm quyền nhà nước.

Những lưu ý khi mua đất nền dự án

Một dự án được xây dựng phải đảm bảo đầy đủ các yếu tố về vị trí địa lý, tiện ích ngoại khu, an ninh, môi trường sống và tiềm năng phát triển trong tương lai. Do đó việc Bán đất nền dự án  mang lại nhiều cơ hội sinh lời, với số vốn ít nhưng khả năng phát triển vô cùng cao trong tương lai.

Bên cạnh đó, với sự thiếu hụt quỹ đất như thành phố HCM hiện nay, việc đầu tư vào đất nền dự án được xem là cơ hội phát triển tốt, bởi nguồn đất không thể tự mở rộng mà chúng chỉ dần hạn hẹp và tan biến. Chính vì thế khi quyết định đầu tư vào đất nền dự án bạn cần lưu ý một số điểm sau:

Những lưu ý khi mua bán đất nền dự án nên biết

Tìm hiểu thông tin thật kỹ về chủ đầu tư

Theo nhận định của các chuyên gia bất động sản, nếu Bán đất nền dự án  mà bạn dự định đầu tư có giá bán thấp hơn nhiều so với đất nền khu vực lân cận thì bạn nên tính đến khả thi và năng lực hoàn thiện của dự án đó. Bởi thường những khu vực có giá bán mềm sẽ là dự án không có khả thi hoặc đang chết.

Để hiểu rõ và nắm bắt được cơ hội đầu tư sinh lời bạn nên chọn những dự án đến từ các chủ đầu tư uy tín, có tiếng nói trong lĩnh vực bất động sản, năng lực tài chính mạnh, uy tín trong truyền thông và nhận được sự ưu ái từ người dân sinh sống quanh khu vực.

→ Mua - bán đất nền dự án uy tín tại: Bannhangay.com

Không nên mua đất nền dự án chung sổ

Khi Bán đất nền dự án  bắt buộc nói “không” với việc chung sổ, bởi sau này muốn tách sổ bạn phải thực hiện nhiều thủ tục rắc rối và có các vấn đề liên quan phát sinh như tranh chấp, tách sổ không được do gặp nhiều khó khăn, không biết vị trí lô đất và phải có sự chấp đồng ý của tất cả những ai có tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng.

Tìm hiểu kĩ các loại giấy tờ, hồ sơ pháp lý

Người xưa thường nói “giấy trắng, mực đen” vì thế khi quyết định đầu tư bất kỳ dự án đất nền nào bạn nên đọc và tìm hiểu kỹ các loại giấy tờ liên quan, đừng chỉ nghe từ nhiều phía mà chưa được tận mắt nhìn thấy. Bạn có thể chủ động yêu cầu nhà đầu tư cung cấp những giấy tờ cần thiết như vị trí dự án, năng lực CĐT, giấy ủy quyền môi giới, giấy cấp phép xây dựng, giá trị lô đất, thủ tục pháp lý,...

Đặc biệt, đối với đất dự án bắt buộc CĐT phải xây dựng đúng mẫu nhà đã được thẩm định thiết kế và phê duyệt, không được tự ý phân lô bán nền mà khi dự án chưa được xây dựng hoàn chỉnh.

Tiến độ thanh toán đất nền dự án

Tùy vào khả năng tài chính của mỗi người mà có nhiều hình thức thanh toán khác nhau. Tuy nhiên tất cả đều phải trải qua nhiều công đoạn vô cùng phức tạp, do đó cần sự hỗ trợ của người môi giới có nhiều năm kinh nghiệm. Việc này sẽ giúp bạn tránh bị bỡ ngỡ và nắm bắt được rõ thông tin hơn qua việc trao đổi giữa người bán và môi giới.

Khi quyết định ký hợp đồng Bán đất nền dự án  bạn cần phải xem xét kỹ lưỡng, từng câu từng chữ các loại giấy tờ liên quan như hợp đồng mua bán, hồ sơ pháp lý,... Đặc biệt đối với người mua trả góp phải nắm rõ thông tin nếu đóng tiền quá hạn sẽ bị phạt bao nhiêu phần trăm trên giá trị hợp đồng và những ngân hàng nào sẽ hỗ trợ vay vốn với lãi suất và chiết khấu bao nhiêu.

Mua bán đất nền dự án chính chủ, uy tín tại bannhangay.com

Mua bán đất nền dự án uy tín, giá tốt, chính chủ

Bán đất nền dự án  là một kênh đầu tư tiềm năng phát triển mạnh, với số vốn nhỏ bạn đã có thể sở hữu một lô đất với tính thanh khoản cao. Tuy nhiên việc đầu tư vào đất nền dự án không còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác nhau đến từ dự án. Phải xem xét, cân nhắc những ưu điểm và nhược điểm, tiềm năng và hạn chế của dự án, từ đó đưa ra quyết định đầu tư hay không. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu thêm thông tin đất nền dự án, hãy truy cập ngay vào website của chúng tôi bannhangay.com nhé!

Bannhangay.com là kênh thông tin cung cấp nhanh chóng, đầy đủ về thị trường bất động sản Việt Nam và các thông tin liên quan. Đây đồng thời là cầu nối giữa người mua – bán; doanh nghiệp – khách hàng, giúp mọi người thuận tiện trao đổi, giao dịch, sang nhượng Bán đất nền dự án

Đóng