Cách trang trí một hành lang hẹp khiến nó trở nên rộng thoáng hơn

29-10-2021 18:54

Màu sắc và các yếu tố trang trí sẽ đánh lừa thị giác để khiến hành lang hẹp trông rộng thoáng hơn so với thực tế. Nếu không, bạn có thể có cảm giác bí bức, ngột ngạt mỗi lần đi qua hành lang đó.

1. Cách sơn hành lang hẹp để trông rộng hơn

Bạn nên ưu tiên sử dụng tông màu trắng hoặc màu be. Nếu màu sắc là sở thích của bạn, bạn không cần phải e ngại. Bạn có thể tận dụng chúng thông qua các yếu tố trang trí tinh tế để mang lại sức sống cho hành lang.

Sơn tường màu trắng

Màu trắng là vua của các màu trung tính, đó là lý do tại sao nó là màu phổ biến nhất trong các không gian nhỏ hẹp. Màu sắc này không chỉ làm cho hành lang của bạn trông rộng hơn, mà còn giúp hút sáng hiệu quả.

Ngoài ra, màu trắng cũng kết hợp được với tất cả các màu, vì vậy bạn sẽ không gặp bất kỳ vấn đề gì khi nó tương phản lại màu sắc của các bức tường khác trong nhà. Bạn cũng có thể thêm các điểm nhấn màu sắc khác sống động hơn, rực rỡ hơn thông qua các yếu tố trang trí.

Với hành lang hẹp, bạn nên sơn tường hai bên màu trắng hoặc be.

Nếu bạn không hào hứng với việc sơn màu trắng cho hành lang hẹp của mình, thì vẫn có những lựa chọn khác. Bạn có thể chọn các gam màu lạnh như màu xanh lam, ghi xám, tím hoa cà. Tuy nhiên, nên sử dụng tông màu lạnh ở sắc độ sáng hơn, nhạt hơn để tạo hiệu ứng rộng rãi cho hành lang hẹp.

Biến tấu một chút, bạn có thể chọn hai sắc thái và kết hợp chúng, chẳng hạn như trắng - xanh lam nhạt. Bạn có thể sử dụng chúng để sơn một nửa hành lang màu xanh lam và nửa còn lại màu trắng. Điều này sẽ làm cho hành lang của bạn trở nên nổi bật hơn, sống động hơn mà không hề làm giảm chiều rộng của nó về mặt thị giác.

Sơn tường màu be

Khác với màu trắng, màu be (còn gọi là kem) vẫn giữ được một số đặc tính màu sắc. Do đó, đây là một trong những màu tốt nhất để sơn một hành lang hẹp và làm cho nó trông rộng hơn một cách trực quan.

Màu be góp phần làm cho không gian trông ấm áp hơn. Đây cũng là màu kết hợp được với hầu hết các sắc thái màu sắc khác. Bạn có thể thêm các phụ kiện màu sắc khi trang trí hành lang hẹp.

Màu be tạo cảm giác ấm áp, thân thiện hơn cho hành lang hẹp.

2. Sử dụng giấy dán tường

Giấy dán tường là một lựa chọn khác để làm cho hành lang hẹp có vẻ rộng hơn so với thực tế. Tuy nhiên, bạn nên tránh những loại màu quá chói, quá rực rỡ hoặc họa tiết in hoa.

Theo các chuyên gia, bạn hãy chọn giấy dán tường có màu sáng với các họa tiết kẻ sọc nhẹ nhàng. Họa tiết kiểu sọc này giúp tường trông cao hơn, giúp hành lang trông rộng hơn. Ngoài ra, cũng nên chọn giấy màu nhạt, trung tính.

Hành lang hẹp không gây cảm giác chật chội, ngột ngạt nhờ sử dụng bảng màu sáng.

3. Các yếu tố trang trí

Ngoài màu sơn, giấy dán tường, bạn có thể sử dụng một số phụ kiện trang trí để giúp hành lang hẹp trông rộng hơn. Kết hợp cùng nền tường, những phụ kiện này sẽ tạo điểm nhấn hút mắt cho hành lang nhà bạn.

Gương soi

Vị trí đặt gương rất quan trọng. Nếu gương được đặt ở cuối hành lang, chúng sẽ tạo cảm giác không gian có chiều sâu hơn, như được nhân đôi về mặt thị giác.

Tùy thuộc vào khung gương bạn chọn, nó cũng sẽ tạo ra một điểm nhấn bắt mắt cho không gian hành lang. Ngoài ra, nên chọn gương hình chữ nhật, cao từ sàn tới trần.

Thảm trải kẻ ngang

Bạn có thể sử dụng một tấm thảm màu sáng và có các đường kẻ ngang. Nếu sàn tối, bạn sẽ tạo ra một môi trường trang nhã, trong đó các màu tương phản hoàn hảo với nhau. Các sọc ngang trên thảm sẽ góp phần tạo cảm giác rộng rãi hơn cho hành lang hẹp nhà bạn.

Giờ bạn đã biết những màu sắc ưu tiên cho hành lang hẹp. Hãy áp dụng những lời khuyên này vào thực tế và tạo ra hành lang ước mơ của bạn.

Đóng