Chuẩn bị lên quận giá nhà đất tại Hoài Đức Hà Nội đã tăng phi mã

05-03-2022 22:07

Topnhadat.vn -  Hoài Đức, Hà Nội đang thúc đẩy quá trình đô thị hóa, nâng cấp cơ sở hạ tầng để tiến hành lên quận. Điều này khiến thị trường bất động sản tại đây như "gà đẻ trứng vàng" trong tương lai. Vì có thể thấy rõ giá bán nhà và giá bán đất Hoài Đức tăng mạnh trước thông tin chuẩn bị được lên quận.

Thông tin đưa huyện Hoài Đức lên thành quận

Tháng 9/2018, UBND thành phố Hà Nội ban hành Quyết định số 4926/QĐ-UBND về việc thành lập Ban Chỉ đạo thực hiện Đề án Đầu tư xây dựng huyện Hoài Đức trở thành quận vào năm 2020. Theo đó Hoài Đức sẽ được đầu tư trọng điểm để sớm đạt các tiêu chí thành lập quận. Từ đó các giao dịch nhà đất ngày càng xuất hiện nhiều trên khắp địa bàn Hoài Đức.

Với xu hướng tăng giá của nhà đất thổ cư nhiều siêu đô thị trên địa bàn huyện Hoài Đức cũng bắt đầu được khởi động. Đầu tiên phải kể đến Dự án Khu đô thị Bắc quốc lộ 32 của ng ty cổ phần Phát triển Đô thị Từ Liêm (Lideco). Theo tiết lộ từ ông Đinh Quang Chiến, Thành viên HĐQT ng ty cổ phần Phát triển Đô thị Từ Liêm. Ngay sau khi có chính xác thông tin Hoài Đức lên quận từ đầu năm 2018 ng ty đã mở bán thăm dò 50 căn biệt thự. Với mức giá bán khá mềm 25 triệu đồng/m2, các sản phẩm mở bán đã ngay lập tức tạo được sự chú ý trên thị trường. Ngoài ra, nắm bắt cơ hội lớn từ việc Hoài Đức lên quận vào năm 2022. Các nhà đầu tư đã liên tục chi mạnh để hoàn thiện hạ tầng, dịch vụ toàn bộ khu đô thị để chuẩn bị đợt bung hàng lớn giai đoạn 2022-2025.

Bên cạnh những dự án thì các giao dịch nhà phố, nhà hẻm Hoài Đức đang rục rịch xu hướng tăng giá trở lại. Nhưng chưa xuất hiện tình trạng sốt nóng, giao dịch cũng không quá sôi động. Các giao dịch vẫn chủ yếu xuất phát từ nhu cầu thực, cũng có một số khu vực có hiện tượng cò đẩy giá nhưng con số này không nhiều.

Giá nhà đất Hoài Đức hiện nay tăng mạnh

Theo thông tin từ Topnhadat.vn, số lượng giao dịch nhà đất Hà Nội đang tăng dần đều sau dịch. Theo đó, giá nhà đất Hoài Đức cũng tăng ổn định qua từng giai đoạn. Để có được sức bật mạnh mẽ đó là nhờ vào nhiều yếu tố mang tính lực đẩy từ cơ sở hạ tầng đến các ưu ái về chính sách, đầu tư. Theo các chuyên gia, một trong những nguyên nhân khiến thị trường Hoài Đức “là thỏi nam châm” cực mạnh là do sự “thay da đổi thịt”. Cụ thể là hàng loạt ng trình, dự án về giao thông, hạ tầng, tiện ích vui chơi… liên tiếp được đầu tư bằng các nguồn vốn ngân sách hoặc xã hội hóa.

Song song với đó, tuyến đường Tây Thăng Long, Đại lộ Thăng Long, đường vành đai 3, vành đai 3.5, hay đường Trung Văn nối với Mễ Trì - Mỹ Đình được đầu tư xây dựng. Đã tạo thành một chuỗi giao thông liên hoàn kết nối toàn bộ khu vực phía Tây với trung tâm cũ, biến khu vực này trở thành trục phát triển mạnh mẽ nhất của Hà Nội. Với sự bứt tốc mạnh mẽ về hạ tầng, giờ đây, bất cứ ai đi trên những trục đường huyết mạch của Hoài Đức đều có thể cảm nhận được tầm vóc của một khu vực phát triển năng động.

Ghi nhận thực tế tại huyện Hoài Đức, nhiều vị trí đẹp trong làng xã, trước đây với mức giá từ 30-35tr/m2, nay có thể được chào giá từ 90 - 120tr/m2. Cùng với những cơn sốt đất nền cục bộ, quan sát thực tế cho thấy, thời gian gần đây giới đầu tư đang dồn mua tài sản BĐS tích trữ, đón đầu cơ hội tăng giá khá nhiều. Cùng với đó, đất nền khu An Khánh cũng có dấu hiệu tăng từ sau khi có thông tin huyện Hoài Đức sắp lên quận. Với một số lô đất đẹp, giá có thể tăng đến 50% so với cách đây vài năm. Hiện các lô được chào bán ở An Khánh chủ yếu là đất ngõ, mức giá giao dịch dao động chủ yếu ở ngưỡng 20 – 30 triệu đồng/m2. Một số lô đất cạnh các trục đường có dự án, giá lên đến 40 triệu đồng/m2.

Cập nhật giá đất, tin mua bán đất Hà Nội giá tốt nhất tại đây: https://topnhadat.vn/nha-dat-ban-tai-ha-noi.html

Nên đầu tư mua đất Hoài Đức thời điểm này không?

Từ những dữ liệu thực tế, có thể thấy giá đất huyện Hoài Đức hiện nay đang rất tốt để đầu tư. Và thực tế đã trong tầm ngắm của nhiều nhà đầu tư lớn. Thời điểm dịch bệnh được kiểm soát, giới đầu tư bất động sản đã ráo riết lên kế hoạch "gom" đất Hoài Đức.

Khi dân số Hà Nội này một tăng cao, vật giá leo thang, đâu sẽ là cơ hội cho những vợ chồng trẻ, người ngoại tỉnh lên thủ đô để an cư lạc nghiệp? Các chuyên gia bất động sản thuộc Savills nhận định: nguồn cung nhà đất trong tương lai sẽ dịch chuyển ra khu vực ngoại thành Hà Nội. Cụ thể nằm tại Hoài Đức và Đan Phượng. Trong đó, đất Hoài Đức sở hữu nhiều tiềm năng hơn cả. Vậy nên, mua đất Hoài Đức ngay thời điểm này là cơ hội để kiếm lợi nhuận trong tương lai. Đối với những người không muốn gửi tiền tiết kiệm vào ngân hàng, mua bán đất Hoài Đức để dành cũng là cách đầu tư sinh lời đáng kể.

Tuy nhiên, trước khi mua đất bạn cần nghiên cứu kỹ thị trường. Mua bán đất Hoài Đức Hà Nội vẫn có nhiều rủi ro trong đó một số cò đất tăng giá tạo sốt đất ảo nhằm trục lợi. Trước khi xuống tiền bạn hãy nghiên cứu kỹ và tìm khu vực tiềm năng bởi vì thị trường này phù hợp đầu tư lâu dài.

Từ những dữ liệu Topnhadat.vn đã cung cấp ở trên, có thể thấy thị trường nhà đất Hoài Đức trong tương lai sẽ là điểm sáng tại Hà Nội. Tiến trình quy hoạch đang gấp rút triển khai nhằm đáp ứng điều kiện lên quận trong thời gian tới. Mặc dù vị ảnh hưởng bởi dịch bệnh, nhưng nhìn chung thị trường có nhiều diễn tiến tốt giúp ta có thể thấy rõ tiềm năng tăng giá bất động sản tại đây.

Xem thêmTop 7 dự án đang bán tại huyện Hoài Đức - Hà Nội

Đóng