Lưu ý khi lắp đặt hệ thống chống trộm gia đình

14-12-2021 18:51

 Để bảo đảm tính mạng cũng như tài sản, nhiều gia đình đã trang bị hệ thống chống trộm. Hệ thống chống trộm giúp bạn yên tâm và luôn nắm được tình hình ngôi nhà dù ở bất kỳ nơi đâu.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ một số lưu ý khi lắp đặt hệ thống chống trộm nhằm bảo vệ tốt nhất cho ngôi nhà của bạn.

Lựa chọn các thiết bị phù hợp

Chúng ta biết rằng, mua nhà là việc hệ trọng vì ngoài là tài sản có giá trị lớn, ngôi nhà còn là tổ ấm, nơi gắn bó lâu dài của các thành viên. Chính vì thế, ngoài việc thiết kế và bày trí hợp lý, ngôi nhà cần phải được bảo đảm an ninh một cách tốt nhất. Và lắp đặt hệ thống chống trộm cho ngôi nhà là điều cần thiết.

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều loại thiết bị chống trộm dùng cho gia đình, tùy nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn phù hợp nhất.

Camera quan sát là thiết bị an ninh được sử dụng rộng rãi nhất hiện nay ở các ngôi nhà, căn hộ, văn phòng, trung tâm thương mại, siêu thị… nhằm đảm bảo an toàn trước các sự cố từ ngoài vào như trộm cắp, sự cố do gia chủ gây ra như quên khóa cửa hoặc đơn giản là dành cho các bậc phụ huynh có thể nhìn thấy con em mình trong giờ làm việc.

Thiết bị cảm biến chống trộm có khả năng phát hiện người lạ đột nhập trái phép nhờ cảm biến đo lường bằng tia hồng ngoại. Cơ thể người có nhiệt độ ổn định và khác với nhiệt độ xung quanh, bởi vậy thiết bị sẽ phân biệt được khi có người xâm nhập. Khi có trộm, hệ thống sẽ tự động thông báo bằng còi hú, gọi điện, gửi tin nhắn đến số điện thoại của người trong gia đình đã được cài đặt đăng ký trước.

Trên thị trường có rất nhiều thiết bị chống trộm cho bạn lựa chọn. Nguồn: sitesgoogle

Xác định nhu cầu sử dụng

Trong điều kiện kinh tế khó khăn, giá nhà đất ngày càng đắt đỏ, việc mua nhà ở những trung tâm thành phố lớn là điều không dễ, đặc biệt là nhà đất TPHCM hay Hà Nội. Vì vậy, khi đã sở hữu được căn nhà như mong muốn, bạn cần phải biết cách bảo vệ ngôi nhà cũng như tài sản bên trong một cách cẩn thận. Và lắp đặt hệ thống chống trộm là điều cần thiết giúp bảo vệ an ninh một cách tốt nhất.

Tuy nhiên, bạn cần xác định nhu cầu, mục đích sử dụng của mình một cách rõ ràng để có được những lựa chọn đúng đắn. Ngoài việc chống trộm, bạn có cần sử dụng hệ thống vào mục đích nào khác như theo dõi giám sát hoạt động dây chuyền sản xuất, nhà kho hay đơn giản hơn là theo dõi những đứa con yêu ở nhà mỗi khi đi xa chẳng hạn.

Hệ thống chống trộm giúp bạn luôn an tâm về ngôi nhà của mình. Nguồn: digihome

Xác định khu vực muốn quan sát, theo dõi

Trước khi lắp đặt, bạn cần xác định rõ khu vực muốn quan sát và theo dõi trong ngôi nhà của mình. Khi thực hiện, bạn cần khảo sát trước tình hình thực tế, khu vực cần bố trí lắp đặt, có yêu cầu gì đặc biệt về vị trí hay không, lắp đặt như thế nào để có góc nhìn bao quát được những điểm cần quan sát, chống trộm. Sau đó là xác định khoảng cách cần giám sát để lắp đặt hệ thống phù hợp.

Với những chia sẻ trên đây, hy vọng có thể giúp bạn tìm ra giải pháp lắp đặt hệ thống chống trộm cho gia đình mình một cách an toàn, hiệu quả nhất.

Xem thêm:

 Tổng hợp các thiết bị báo động chống trộm được sử dụng nhiều 

Đóng