Tuổi Thìn hợp màu gì? Chọn màu nội thất hợp phong thủy cho gia chủ tuổi Thìn

12-08-2022 00:00

Người tuổi Thìn được chia mệnh ngũ hành theo năm sinh

Người sinh năm Canh Thìn thuộc hành Kim (1940, 2000)

Người sinh năm Mậu Thìn thuộc hành Mộc (1928, 1988)

Người sinh năm Nhâm Thìn thuộc hành Thủy (1952, 2012)

Người sinh năm Giáp Thìn thuộc hành Hỏa (1964)

Người sinh năm Bính Thìn thuộc hành Thổ (1976)

Tuổi Thìn hợp với những màu nào?

- Người tuổi Canh Thìn mệnh Kim (1940, 2000): nên chọn màu vàng (Thổ), mà Thổ sinh Kim nên tốt cho người tuổi Canh Thìn. Còn màu trắng tượng trưng cho bản mệnh nên tốt cho người tuổi Canh Thìn.

Những màu mà tuổi Canh Thìn nên tránh như màu hồng, đỏ tương ứng với mệnh Hỏa, mà Hỏa khắc Kim nên không tốt cho người tuổi Canh Thìn.

- Người tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc (1928, 1988): yêu thích màu xanh đó chính là màu bản mệnh của tuổi Mậu Thìn và nó cũng mang lại cảm giác thoải mái, tươi vui cho người mệnh Mộc. Bên cạnh đó thì màu đen hoặc xanh đen tương trưng cho hành Thuỷ và Thủy sinh Mộc  nên rất tốt cho người tuổi Mậu Thìn.

Với người tuổi Mậu Thìn Mệnh Mộc thì nên tránh màu trắng vì màu trắng tượng trưng cho hành Kim mà Kim khắc Mộc nên không tốt.

- Người tuổi Nhâm Thìn mệnh Thủy (1952, 2012): với màu đen tượng trưng cho hành Thủy nên tuổi Nhâm Thìn hợp nhất với màu đen. Ngoài ra, thì tuổi Nhâm Thìn cũng hợp với màu trắng, vì là màu trắng hợp với bản mệnh Kim và Kim sinh Thủy.

Cũng theo quan hệ tương khắc thì Thổ khắc Thủy nên tránh dùng màu vàng và vàng đất sẽ không tốt cho người tuổi Nhâm Thìn.

- Người tuổi Giáp Thìn mệnh Hỏa (1964): thì nên chọn màu xanh nhẹ nhàng và màu xanh lục thuộc mệnh Mộc mà Mộc sinh Hỏa. Bạn cũng có thể chọn nhưng màu đỏ, hồng hoặc màu tím thuộc mệnh Hỏa.

Bạn là người tuổi Giáp Thìn thì nên tranh những màu đen, xanh nước biển thuộc hành Thủy mà Thủy khắc Hỏa nó không tốt cho người tuổi Giáp Thìn.

- Người tuổi Bính Thìn mệnh Thổ (1988): họ có thể chọn màu đỏ, hồng là màu thuộc mệnh Hỏa, mà Hỏa sinh Thổ. Còn với màu vàng và màu vàng đất là màu của bản mệnh nên tốt cho tuổi Bính Thìn.

Với những người thuộc tuổi Bính Thìn thì nên tránh chọn màu xanh, xanh lục thuộc hành Mộc và Mộc khắc Thổ nên không tốt cho người tuổi Bính Thìn.

Chọn màu nội thất hợp với phong thủy của người tuổi Thìn

- Người tuổi Canh Thìn mệnh Kim: sử dụng màu vàng sẽ giúp cho gia chủ thêm sức mạnh, năng lượng dồi dào, tinh thần thoải mái, sảng khoái.

Gia chủ tuổi Canh Thìn mệnh Kim kết hợp màu đen trắng trong trang trí giúp ngôi nhà trở nên ấm cúng, bình an, đem lại cảm giác thư giãn khi ở nhà.

- Người tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc: Màu đen hợp với bản mệnh của người Mậu Thìn mệnh Mộc nó mang lại sự tự tin, may mắn và hạn chế xui xẻo.

Màu xanh dương giúp người tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc thể hiện được trí tuệ, sức mạnh, vững vàng trong sự nghiệp đồng thời tạo sự chia sẻ trong các mối quan hệ đời sống hàng ngày.

Sử dụng màu xanh lá cây để trang trí giúp không gian sống của người tuổi Mậu Thìn mệnh Mộc trở nên thoáng đãng, tươi sáng và đem lại cảm giác nhẹ nhàng thành bình.

- Người tuổi Nhâm Thìn mệnh Thủy: Màu đen giúp gia chủ tuổi Nhâm Thìn mang lại cảm giác yên ổn và sâu lắng trong tâm hồn, cũng giúp họ tập trung suy nghĩ và làm việc hiệu quả.

Đối với người tuổi Nhâm Thìn mệnh Thủy sử dụng màu xanh da trời đem lại cảm giác nhẹ nhõm, an nhàn cho người ở và giúp họ tập trung trong công việc, làm việc hiệu quả hơn.

Việc trang trí nội thất nơi ở của mình bằng gam màu trắng không chỉ giúp đem lại sự hòa hợp và cân bằng về âm dương ngũ hành mà giúp cho không gian của người tuổi Nhâm Thìn mệnh Thủy trở nên thoáng đãng và rộng rãi hơn.

- Người tuổi Giáp Thìn mệnh Hỏa: sử dụng màu xanh lá để trang trí không gian sống của người tuổi Giáp Thìn trở nên thanh mát giúp họ kìm hãm lại sự nóng nảy và mất bình tĩnh.

Màu đỏ giúp người tuổi Giáp Thìn mệnh Hỏa được may mắn, tài lộc và đây cũng là màu giúp con đường tình duyên của họ được thăng tiến.

Những người mệnh Hỏa sử dụng đồ vật màu cam giúp họ tăng tư duy và sáng tạo, giúp họ đạt hiệu quả cao hơn trong công việc. Còn màu tím thì tượng trưng cho sự lãng mạn, chung thủy.

- Người tuổi Bính Thìn mệnh Thổ: sử dụng đồ vật màu cam có thể làm tăng tính tư duy và sáng tạo, giúp đạt hiệu quả cao trong công việc và mang lại sức khỏe dồi dào.

Đối với tuổi Bính Thìn mệnh Thổ sử dụng màu vàng mang lại cảm giác ấm áp, làm cho con người cảm thấy thoải mái. Tuổi Bính Thìn mệnh Thổ màu nâu đem đến cảm giác bình yên, an nhiên và tĩnh tâm trong đời sống. Hoàng Phương (TH)

Xem thêmNgười mệnh Thủy hợp với cây gì để trồng trong nhà?

 

Đóng