Vì sao Hòa Bình trở thành tâm điểm hấp dẫn giới đầu tư thời gian tới?

25-04-2022 07:54

Sở hữu vị trí lý tưởng cạnh Hà Nội, giao thông thuận lợi cùng nhiều tiềm năng phát triển du lịch, Hòa Bình hội tụ đầy đủ các yếu tố của một điểm đến nghỉ dưỡng ven đô lý tưởng hay xu hướng sở hữu ngôi nhà thứ 2 hấp dẫn giới đầu tư địa ốc thời gian tới.

Phấn đấu tăng trưởng du lịch trong năm 2022

Tỉnh Hòa Bình xác định du lịch là một trong những ngành kinh tế mũi nhọn để thúc đẩy phát triển kinh tế toàn tỉnh. Trong năm 2022, nếu tình hình dịch Covid-19 được khống chế, tỉnh Hòa Bình sẽ tổ chức hàng loạt sự kiện, hoạt động văn hóa, thể thao, du lịch hấp dẫn quy mô lớn để thu hút du khách.

Theo thống kê, trong những ngày đầu năm 2022, tỉnh Hòa Bình đã đón hơn 100.000 lượt du khách. Chủ yếu trong đó là khách nội địa và hơn 500 lượt khách quốc tế, doanh thu đạt 79 tỷ đồng.

Du lịch sinh thái tại Hòa Bình với tiềm năng phát triển lớn.

Cũng trong năm 2022, tỉnh Hòa Bình đặt mục tiêu phấn đấu đón 2,5 triệu lượt khách du lịch với khoảng hơn 50.000 lượt khách quốc tế. Tổng doanh thu dự kiến trên 2.400 tỷ đồng.

Tỉnh Hòa Bình sẽ tập trung khai thác những loại hình du lịch thế mạnh được thiên nhiên ưu ái. Chẳng hạn như: du lịch sinh thái, du lịch khoáng nóng, du lịch văn hóa trải nghiệm bản sắc văn hóa bản địa độc đáo,…

Cùng với đó, những chính sách kích cầu du lịch cũng sẽ được xây dựng, triển khai. Chủ động kết nối hợp tác phát triển du lịch nội tỉnh và liên tỉnh với các địa phương lân cận. Đồng thời triển khai các hoạt động văn hóa, thể thao và du lịch để thu hút du khách nhằm phục hồi toàn diện ngành du lịch của tỉnh trong năm 2022.

Tận dụng lợi thế của điểm nghỉ dưỡng ven đô lý tưởng

Do tác động của dịch bệnh, hoạt động du lịch xa bị cản trở, người dân ở các thành phố lớn lại gia tăng nhu cầu du lịch, nghỉ dưỡng tại các địa điểm gần nhà. Xu hướng ưa chuộng nghỉ dưỡng ven đô ngày càng nở rộ. Kéo theo đó, thị trường BĐS ven đô ngày càng trở nên sôi động.

Hòa Bình, với lợi thế nằm ở vị trí cửa ngõ của thủ đô Hà Nội, cùng sự ưu ái của thiên nhiên, dần trở thành một điểm đến nghỉ dưỡng không thể bỏ lỡ tại khu vực phía Bắc.

Sức hút của Hòa Bình đến từ những cảnh quan thiên nhiên hoang sơ và ấn tượng như lòng hồ Hòa Bình, dòng sông Đà, núi Viên Nam, hệ thống hang động phong phú,… Bên cạnh đó, Hòa Bình từ lâu đã nổi tiếng là một trong số những địa điểm hiếm có sở hữu mạch khoáng nóng tự nhiên quý hiếm, có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe, tinh thần và sắc đẹp, phù hợp nghỉ dưỡng quanh năm.

Vẻ đẹp của hồ Thủy điện Hòa Bình, thành phố Hòa Bình.

Không chỉ vậy, nhiều điểm du lịch hấp dẫn, độc đáo, mang đậm nét văn hóa của xứ Mường cũng thu hút đông đảo du khách như: Bản Lác (Mai Châu), chùa Tiên (Lạc Thủy), quần thể hang động Núi Đầu Rồng (Cao Phong), đền thờ Chúa Thác Bờ,…

Bên cạnh những lợi thế được thiên nhiên ưu ái, tỉnh Hòa Bình còn phát huy được thế mạnh sát gần thủ đô của mình. Hàng loạt dự án hạ tầng giao thông được triển khai nhanh chóng, đồng bộ và hiện đại cũng là đòn bẩy để du lịch Hòa Bình tăng trưởng mạnh.

Điển hình như tuyến đường nối Đại lộ Thăng Long với thành phố Hòa Bình, cao tốc Hòa Lạc – Hòa Bình giúp rút ngắn thời gian di chuyển từ Hà Nội tới Hòa Bình chỉ chưa đầy 1 giờ. Cùng với đó, liên kết du lịch với các địa phương lân cận như Ninh Bình (KDL Bái Đính – Tràng An), Hà Nam (KDL Tam Chúc),… cũng được triển khai đồng bộ.

Lợi thế du lịch tạo động lực cho thị trường BĐS

Xu hướng du lịch nghỉ dưỡng ven đô ngày càng nở rộ cũng góp phần khiến thị trường BĐS ven đô trở nên sôi động và hấp dẫn hơn. Những nhà đầu tư hay người dân có điều kiện ở các thành phố lớn như Hà Nội lại càng đổ về các vùng ven thành phố để săn tìm BĐS, vừa muốn tận hưởng không gian xanh mà vẫn có đầy đủ những dịch vụ tiện ích, thư giãn cùng gia đình, người thân.

Một số chuyên gia BĐS nhận định, đang có sự dịch chuyển đầu tư từ các thị trường lớn như Hà Nội, thành phố Hồ Chí Minh về các thị trường BĐS mới nổi. Đặc biệt là những địa phương có tiềm năng BĐS nghỉ dưỡng, có quỹ đất nền lớn, hạ tầng giao thông đầu tư mạnh lại càng trở nên thu hút.

Hòa Bình là một minh chứng điển hình. BĐS Hòa Bình được nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư đánh giá rất có tiềm năng phát triển, đặc biệt là đi cùng lợi thế du lịch nghỉ dưỡng vốn có.

Theo một thống kê, quý III/2019, Hòa Bình là tỉnh có sự tăng trưởng lượng truy cập tìm kiếm BĐS cao nhất trong số các tỉnh phía Bắc, tăng 73% so với quý II/2019. Ngoài ra, đây cũng là 1 trong 4 tỉnh có lượng giao dịch BĐS tăng mạnh khu vực miền Bắc trong năm 2021, cùng với Vĩnh Phúc, Bắc Ninh, Bắc Giang với hơn 2.000 giao dịch.

Song hành với sự phát triển mạnh mẽ của du lịch, BĐS Hòa Bình được coi là tâm điểm đầu tư của giới đầu tư địa ốc thời gian tới, đặc biệt là phân khúc đất nền cũng trở thành loại hình được săn tìm ráo riết, đặc biệt là những dự án có đầy ddue pháp lý, không ép tiến độ xây dựng và lại nằm ở khu vực trung tâm của tỉnh. Đặc biệt là tại các khu vực có nhiều tiềm năng lớn như thành phố Hòa Bình như các phường Thống Nhất, Dân Chủ…

Với nhiều lợi thế, Hòa Bình hứa hẹn sẽ trở thành “vùng trũng” giá đầu tư BĐS đất nền và nghỉ dưỡng tại miền Bắc. Dư địa lớn, quỹ đất dồi dào, tiềm năng sinh lời tốt, đây sẽ là điểm đến mà những nhà đầu tư có tầm nhìn chiến lược không thể bỏ qua.

 

Đóng